Bất động sản Úc cơ hội đầu tư, định cư hấp dẫn dành cho Người Việt Nam

 • Giá: 8.200.000.000/căn
 • Diện tích: 65-90-300-1000m2
 • Quận/Huyện: Australia

Đặt mua

Nội dung chi tiết

BẤT ĐỘNG SẢN ÚC HẤP DẪN NHÀ ĐẦU TƯ TOÀN CẦU

Bất động sản Úc – Cơ hội đầu tư, định cư tiềm năng và thịnh vượng

Trung tâm Kinh doanh Quốc tế – International Business Center – 24h 0911 58 9191

Úc – Australia đang là lựa chọn hàng đầu của Người Việt Nam khi muốn sở hữu bất động sản nước ngoài. Chính sách của đất nước này cho phép người nước ngoài sở hữu bất động sản vĩnh viễn. Hệ thống giáo dục bậc nhất thế giới, khí hậu trong lành, cộng đồng dân cư thân thiện, chế độ an sinh cực tốt,… tạo sức hấp dẫn đặc biệt đối với các Nhà Đầu Tư đến từ Việt Nam chúng ta. Bên cạnh đó, chính phủ Úc còn cho phép người nước ngoài vay ngân hàng để mua bất động sản nước này – hoàn toàn khác ở thị trường trong nước.

Bất động sản Úc Châu được đánh giá có tốc độ tăng trưởng ổn định thập kỉ qua khi sở hữu tốc độ tăng trưởng trung bình từ 9 – 14% mỗi năm. Với lợi thế này, nước Úc hứa hẹn thu hút nhu cầu ở thực của đông đảo Khách hàng trong nước.

Bất động sản Úc mở ra cơ hội tuyệt vời vừa đầu tư vừa định cư

Bất động sản Úc mở ra cơ hội tuyệt vời vừa đầu tư vừa định cư

Ngoài ra, việc sở hữu bất động sản Úc sẽ là điểm cộng “chắc thắng” khi có nhu cầu xin visa hoặc xét duyệt hồ sơ định cư vào nước này.

Trong bối cảnh thị trường trong nước đang trong giai đoạn điều chỉnh thì đầu tư bất động sản Úc được xem là kênh “tích sản an toàn” nhất. Sàn Kinh doanh Cao cấp – Trung tâm Kinh doanh Quốc tế trân trọng giới thiệu cơ hội này đến Quý vị Khách hàng, Quý Nhà đầu tư kính mến !

NHU CẦU ĐỊNH CƯ NƯỚC ÚC TỪ 2024 TĂNG TRƯỞNG MẠNH MẼ

Với những ưu điểm trên, không khó hiểu khi ngày càng nhiều người dân trên toàn thế giới di cư đến Úc, đặc biệt là giới triệu phú đô la. Năm 2018 và 2019, mỗi năm Úc tiếp nhận hơn 12.000 triệu phú đô la khắp thế giới đến sinh sống và kinh doanh, vượt Mỹ (10.000 người) và Canada (8.000 người).

Úc hiện là quốc gia tập trung đông người Việt Nam thứ 2 thế giới, sau Mỹ, với khoảng 280.000 đang học tập, làm việc và sinh sống tại đây. Theo khảo sát của chúng tôi, lý do người Việt Nam chọn Úc chứ không phải Mỹ, Canada hay nước nào khác là ngoài các yếu tố trên thì Úc có khoảng cách địa lý gần Việt Nam hơn, điều kiện xét duyệt định cư không quá khắt khe, chi phí cho quy trình nhập cư Úc không quá lớn và hàng tá những lý do khác nữa,…

TIỀM NĂNG & CƠ HỘI KHI ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN ÚC CHÂU TỪ 2024

Úc được đánh giá là thị trường đầy tiềm năng và cơ hội cho các nhà đầu tư toàn cầu, trong đó có Việt Nam, đặc biệt trong lĩnh vực bất động sản. Chính phủ Úc luôn tạo điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư nước ngoài như một cách thức giúp phát triển kinh tế và sự thịnh vượng của người dân.

Trung tâm Thành phố Melbourne, Tiểu bang Victoria, Nước Úc, giá căn hộ phần lớn trên 10 tỷ VNĐ

Trung tâm Thành phố Melbourne, Tiểu bang Victoria, Nước Úc, giá căn hộ phần lớn trên 10 tỷ VNĐ

Đối với người Việt Nam chúng ta, không chỉ nhà đầu tư thuần túy mà cả các gia đình cũng lựa chọn bất động sản Úc như một khởi đầu vững chắc cho tương lai. Mua nhà để kiếm lợi nhuận từ cho thuê giúp con cái du học sẽ giảm bớt phần nào gánh nặng tài chính, đồng thời mang lại lợi nhuận lâu dài từ tăng trưởng giá nhà đều đặn hàng năm.

KÍNH MỜI QUÝ ĐỒNG BÀO VÀ NHÀ ĐẦU TƯ THAM KHẢO GIÁ BÁN BẤT ĐỘNG SẢN ÚC CHÂU

Giá nhà tại Úc cao hay thấp phụ thuộc vào vị trí và tiện nghi bên trong nhà tương tự Việt Nam. Tại trung tâm thành phố Sydney, giá một căn nhà gồm 3 phòng ngủ, 2-3 vệ sinh hiện đang dao động từ 3.000.000 AUD đến 5.000.000 AUD (tương đương khoảng 47 tỷ đến 79 tỷ đồng). Khu vực ngoại ô của Melbourne, Sydney và Brisbane một căn nhà 3 phòng ngủ sẽ có giá khoảng 600.000 AUD (khoảng 9.5 tỷ đồng).

Hiện nay bất động sản Úc được đánh giá đang ở mức hấp dẫn và thu hút nhiều nhà đầu tư nước ngoài. Bởi so với bất động sản trong nước, với 10 tỷ đồng chúng ta chỉ có thể sở hữu một miếng đất 65m2 (chưa bao gồm nhà) vùng ngoại ô TP. HCM. Song tại Úc, cùng với số tiền bỏ ra, khách hàng đã hoàn toàn sở hữu vĩnh viễn một căn biệt thự gần 300m2 chỉ từ 9.5 tỷ đồng.

TỔNG QUAN VỀ NƯỚC ÚC – NỀN KINH TẾ PHÁT TRIỂN HÀNG ĐẦU CHÂU Á – THÁI BÌNH DƯƠNG VÀ THẾ GIỚI

ÚC CHÂU MẶC DÙ LÀ NƯỚC PHÁT TRIỂN NHƯNG SỞ HỮU MÔI TRƯỜNG SỐNG TRONG LÀNH HIẾM CÓ

Úc hay Úc Châu nằm độc lập giữa đại dương nên sở hữu môi trường sống trong lành có phần hoang dã, nổi bật với thời tiết nhiệt đới khá giống Việt Nam. Liên tục nhiều năm Úc nằm trong danh sách các quốc gia hạnh phúc nhất thế giới, đặc biệt Melbourne 8 năm liên tiếp gần đây xếp hạng đầu trong Top 10 thành phố đáng sống nhất thế giới.

Úc Châu - Australia là quốc gia - châu lục được bao bọc bởi các Đại Dương

Úc Châu – Australia là quốc gia – châu lục được bao bọc bởi các Đại Dương

 • Diện tích: 7,596,897 km2.
 • Châu lục: Châu Úc.
 • Thủ đô: Canberra.
 • Thành phố lớn nhất: Sydney.
 • Dân số: 26,800,000 người.
 • Tiền tệ: AUD – Đô la Úc.
 • Tỉ giá hối đoái: 1AUD ~ 16,600 VND (năm 2023).
 • Thu nhập GDP đầu người: 51.885 USD/năm (hạng 10).
 • Chỉ số HDI: 0,939 (hạng 3, rất cao).
 • Ngôn ngữ chính: Tiếng Anh.

Úc hay Australia là một quốc gia có chủ quyền bao gồm lục địa Úc, đảo Tasmania và các đảo lớn nhỏ khác. Đây là một quốc gia lớn thứ 6 trên thế giới về diện tích. Với diện tích đất gần 7,7 triệu km2, và được chia làm ba múi giờ riêng biệt. Lãnh thổ đại dương của nước này lớn thứ 3 trên thế giới, trải dài ba đại dương và có diện tích khoảng 12 triệu km2.

KINH TẾ PHÁT TRIỂN CAO, CHỈ SỐ HDI TỐP ĐẦU THẾ GIỚI

Kinh tế Úc đứng thứ 12 thế giới, ngân sách chủ yếu đến từ xuất khẩu khoáng sản và du học sinh. Giáo dục Úc hiện xếp thứ 3 thế giới sau Mỹ và Anh với 6 trường nằm trong Top 100 đại học uy tín nhất thế giới, bằng cấp tại Úc được toàn thế giới công nhận.

Hệ thống và Chất lượng Giáo dục, Khoa học Công nghệ Úc luôn luôn TOP đầu Thế giới

Hệ thống và Chất lượng Giáo dục, Khoa học Công nghệ Úc luôn luôn TOP đầu Thế giới

Với hơn 1.000 đại học và cơ sở đào tạo, cung cấp hơn 25.000 khóa học khác nhau… Úc thu hút hơn 440.000 du học sinh quốc tế đến học, trong đó Việt Nam chiếm 4,4% (xếp thứ 3 trong số các nước không nói tiếng Anh có nhiều du học sinh nhất).

CỘNG ĐỒNG NHẬP CƯ ÚC CHÂU ÔN HÒA VÀ THÂN THIỆN

Với cộng đồng dân cư ôn hòa và thân thiện, Úc không hay xảy ra những hành vi mất an ninh, khủng bố hay phân biệt chủng tộc như ở Mỹ, Canada hoặc châu Âu.

ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN ÚC KẾT HỢP ĐỊNH CƯ ÚC NĂM 2024

Một trong những lộ trình đầu tư bất động sản Úc kết hợp định cư Úc năm 2023 nổi tiếng được nhiều người Việt truyền tai nhau đó là chương trình định cư Úc 200.000 AUD. Theo đó, chỉ cần bỏ ra số tiền đầu tư từ 200.000 AUD (khoảng gần 3 tỷ VND, tùy tiểu bang) quý vị sẽ nhận visa tạm trú 188A, sau 4 năm sẽ nhận visa thường trú 888A (PR).

Úc là một đất nước rộng lớn, đầu tư bất động sản là chìa khóa định cư thông minh, an toàn nhất

Úc là một đất nước rộng lớn, đầu tư bất động sản là chìa khóa định cư thông minh, an toàn nhất

Trên thực tế, vài năm trở lại đây thị trường giàu tiềm năng như bất động sản Úc đã ghi nhận rất nhiều người Việt Nam đầu tư vào Úc. Theo thống kê từ Ủy ban kiểm soát đầu tư nước ngoài (FIRB) cho thấy người Việt ngày càng sở hữu nhiều bất động sản Úc, chủ yếu tập trung ở Melbourne.

VỪA ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN AN TOÀN TIỀM NĂNG VÀ THÊM CƠ HỘI ĐỊNH CƯ ĐÁNG GIÁ

Nhiều gia đình có con du học nên họ muốn mua nhà ở Úc để tiện cho con sinh sống khi du học và sau khi tốt nghiệp sẽ định cư lại. Có người chỉ đơn thuần mua nhà để đầu tư cho thuê lại nhằm kiếm lợi nhuận, chia sẻ rủi ro công việc kinh doanh ở Việt Nam và hưởng lợi từ việc tăng trưởng giá nhà đất.

Tổng giám đốc Đất Xanh Miền Bắc Vũ Cương Quyết từng có nhiều năm sinh sống, học tập và làm việc tại Australia

Tổng giám đốc Đất Xanh Miền Bắc Vũ Cương Quyết từng có nhiều năm sinh sống, học tập và làm việc tại Australia

Trao đổi với chúng tôi, giám đốc công ty Đất Xanh Miền Bắc cho biết một trong những phương án hấp dẫn và nhiều người ưa chuộng đó là đầu tư vào lĩnh vực bất động sản ở một số tiểu bang của Úc, sau một thời gian nhất định sẽ được xét định cư Úc với tỷ lệ thành công cao.

Đây là tin vui và cứu cánh cho rất nhiều người Việt eo hẹp tài chính có thể kết hợp việc mua nhà (sở hữu vĩnh viễn) vừa giúp chứng minh tài chính, tài sản khi xin xét duyệt định cư tại quốc gia này.

Tại Việt Nam, đầu tư bất động sản Úc hay định cư Úc không còn quá xa lạ và khó khăn đối với nhiều người, đặc biệt là những người có tài chính, tuy nhiên quý vị cần tìm hiểu chi tiết và cân nhắc “chọn mặt gửi vàng” khi ý định hợp tác với đơn vị nào đó triển khai các chương trình này.

MỜI QUÝ VỊ ĐỌC THÊM ĐIỀU KIỆN MUA NHÀ TẠI ÚC

Điều kiện mua nhà ở Úc không quá phức tạp.

Chính phủ Úc đã có nhiều chính sách mở cửa về thủ tục mua nhà ở Úc để các nhà đầu tư nước ngoài được quyền sở hữu bất động sản cũng như ngôi nhà, căn hộ, giúp người định cư Úc an tâm học tập và làm việc hơn.

Tuy nhiên, việc mua một ngôi nhà mới hoàn toàn sẽ dễ dàng để chấp thuận hơn so với việc mua nhà cũ, bởi mục đích chủ yếu của người dân là tìm thấy nguồn thu nhập thông qua việc kinh doanh bất động sản.

VÀ THỊ TRƯỜNG SẼ CHỐNG ĐẦU CƠ BẤT ĐỘNG SẢN

Để mua được mua nhà tại Úc, người định cư cần phải đáp ứng các điều kiện sau:

 • Chỉ những người đã có thường trú hoặc quốc tịch Úc mới được mua và đứng tên nhà tại Úc. Nếu không thuộc các đối tượng trên, người mua cần nộp đơn xin phép với bộ phận Ban Kiểm Soát Đầu Tư Nước Ngoài (FIRB).
 • Đối với nhà ở đã xây dựng trong thời gian dài hoặc đã từng có người sinh sống, người mua chỉ được phép sử dụng làm nơi ở, không sử dụng vào mục đích đầu tư.
 • Đối với nơi cư trú mới và có thể sử dụng để đầu tư, căn nhà phải được mua trực tiếp từ chủ đầu tư và chưa từng được sử dụng trong vòng 12 tháng kể từ ngày bán.
 • Người mua cần nộp đầy đủ lệ phí trước khi hồ sơ xin chấp thuận mua nhà được thông qua. Lệ phí sẽ thay đổi tùy theo mức giá nhà bạn mua.
 • Khi mua nhà tại Úc, người mua cần đóng khoản phí sang tên (phí chuyển nhượng). Người nước ngoài sẽ cần phải đóng phí sang tên cao hơn người bản xứ và mức phí có thể thay đổi tùy theo quy định của từng tiểu bang.

MỘT CÂU HỎI ĐẶT RA LÀ, KHÔNG CƯ TRÚ THƯỜNG XUYÊN TẠI ÚC CÓ ĐƯỢC MUA NHÀ TẠI ÚC ?

Không nhất thiết phải sinh sống thường xuyên ở Úc mới được mua nhà/bất động sản Úc

Không nhất thiết phải sinh sống thường xuyên ở Úc mới được mua nhà/bất động sản Úc

Vậy người không cư trú có thể mua nhà/bất động sản ở Úc không?

Câu trả lời là Có, cư dân nước ngoài, cư dân tạm thời và người có thị thực ngắn hạn được phép mua bất động sản đầu tư và bất động sản nhà ở tại Úc, miễn là họ được Ủy ban Kiểm soát Đầu tư Nước ngoài (FIRB) cho phép làm như vậy.

Ngoài việc xin phép, người không cư trú tại Úc cần nắm được những quy định nghiêm ngặt về loại bất động sản nhà ở và bất động sản đầu tư mà bạn có thể mua. Điều này là do Ủy ban Kiểm soát Đầu tư Nước ngoài (FIRB) chịu trách nhiệm đảm bảo rằng hầu hết các khoản đầu tư bất động sản nước ngoài được nhắm mục tiêu vào nhà ở mới thay vì nhà ở đã được thiết lập.

Ý tưởng là nếu những người không cư trú đầu tư vào việc xây dựng các bất động sản mới, thì ngành xây dựng sẽ tạo ra việc làm và nền kinh tế sẽ phát triển. Ngoài ra, chính phủ có thể đạt được doanh thu thông qua thuế đóng dấu trong khi đảm bảo rằng cư dân Úc không bị tước đoạt tài sản mà họ có thể mua và sinh sống.

QUY TRÌNH ĐĂNG KÝ FIRB ?

Quy trình đăng ký FIRB như thế nào?

Sau khi bạn đã làm quen với các quy định của FIRB xung quanh việc mua bất động sản với tư cách là nhà đầu tư nước ngoài, quy trình đăng ký khá đơn giản. Bạn sẽ tìm thấy mẫu đơn đăng ký trên trang website của Cơ quan Thuế Úc (ATO). Bạn sẽ điền thông tin chi tiết của mình theo mẫu và gửi qua trang website của ATO.

FIRB - Ủy ban Kiểm soát Đầu tư Nước ngoài

FIRB – Ủy ban Kiểm soát Đầu tư Nước ngoài

Cùng với mẫu đơn đăng ký, bạn sẽ phải trả phí đăng ký. Lệ phí hoàn toàn phụ thuộc vào chi phí của bất động sản mới hoặc khu đất trống mà bạn muốn mua và thay đổi mỗi năm. Thông thường, trong vòng 30 ngày, bạn sẽ biết liệu đơn đăng ký của mình đã được phê duyệt hay bị từ chối.

LỆ PHÍ ĐĂNG KÝ PHỤ THUỘC VÀO GIÁ TRỊ BẤT ĐỘNG SẢN GIAO DỊCH

Bên cạnh đó, điều kiện mua nhà tại Úc khá đơn giản. Khách hàng chỉ cần đăng ký thông tin với Ủy ban Kiểm soát Đầu tư nước ngoài (FIRB) và đóng lệ phí tùy thuộc vào khu vực và giá trị bất động sản đó. Ví dụ: Khách hàng mua bất động sản tại Melbourne và có giá trị nhà dao động từ 75.000AUD – 1.000.000AUD thì phí FIRB là 13.200AUD. Sau khi nhận được giấy phép từ FIRB, mọi thủ tục mua bán đều được pháp luật Úc bảo hộ và hợp pháp.

THỦ TỤC ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SAO THEO QUY TRÌNH FIRB ?

Thủ tục đầu tư bất động sản ở Úc thế nào?

Để mua nhà/bất động sản ở Úc, người nước ngoài cần tuân thủ các quy định và thủ tục của chính phủ Úc. Các bước thủ tục chính bao gồm:

a. Đăng ký với Foreign Investment Review Board (FIRB):

Người nước ngoài cần đăng ký với FIRB trước khi mua bất kỳ tài sản nào ở Úc, bao gồm mua nhà. Nếu giá trị tài sản vượt quá một mức ngưỡng nhất định, FIRB sẽ xem xét đăng ký này để đảm bảo rằng mua tài sản này không gây nguy hiểm cho lợi ích kinh tế, an ninh hay quốc phòng của Úc.

b. Tìm kiếm và lựa chọn ngôi nhà/bất động sản phù hợp:

Người nước ngoài có thể tự tìm kiếm ngôi nhà phù hợp hoặc tìm kiếm thông qua một môi giới bất động sản. Tuy nhiên, tất cả các thỏa thuận mua bán đều phải được FIRB duyệt trước khi ký hợp đồng.

c. Ký kết Hợp đồng Mua bán:

Sau khi tìm thấy ngôi nhà phù hợp, người nước ngoài cần ký hợp đồng mua bán. Hợp đồng này phải tuân thủ các quy định pháp lý của Úc và được chuẩn bị bởi một luật sư hoặc chuyên gia tư vấn bất động sản.

d. Thanh toán và đăng ký sở hữu nhà/bất động sản:

Sau khi hoàn tất các thủ tục pháp lý, người nước ngoài sẽ cần thanh toán toàn bộ số tiền còn lại và đăng ký sở hữu tài sản. Bạn sẽ cần đóng các khoản thuế và phí liên quan đến việc sở hữu nhà.

LOẠI HÌNH BẤT ĐỘNG SẢN NÀO TẠI ÚC DÀNH CHO ĐẦU TƯ ?

Đầu tư bất động sản Úc: Bạn có thể mua những loại nhà ở nào?

Cơ sở lý luận cho phép người nước ngoài mua bất động sản ở Úc được hình thành trên cơ sở họ không thể mua một ngôi nhà đã có sẵn.

Điều đó có nghĩa là các nhà đầu tư nước ngoài có thể mua:

 1. Ngôi nhà mới: được FIRB định nghĩa là tài sản chưa từng được bán dưới dạng nhà ở và chưa từng có người ở. Nếu chủ đầu tư bán bất động sản đầu tư, nó không được có người ở quá 12 tháng.
 2. Khu đất trống: mà FIRB phê duyệt tùy thuộc vào một tài sản được xây dựng trong vòng bốn năm kể từ ngày phê duyệt. Sau khi xây dựng xong, bằng chứng phải được gửi đến FIRB trong vòng 30 ngày.
Biệt thự, Nhà phố, Căn hộ cao cấp không quá xa Trung tâm các Thành phố lớn là bất động sản đầu tư tốt tại Úc

Biệt thự, Nhà phố, Căn hộ cao cấp không quá xa Trung tâm các Thành phố lớn là bất động sản đầu tư tốt tại Úc

Như vậy, Người Nước Ngoài mua nhà tại Úc cũng khá giống với Người Nước Ngoài mua nhà tại Việt Nam. Tựu chung là mua nhà mới từ trực tiếp Chủ Đầu Tư bất động sản chứ không “chuyển nhượng”. Khác cơ bản là Luật pháp Úc cho phép “sở hữu vĩnh viễn”.