Xu hướng bất động sản mới nhất năm 2022

Xu hướng bất động sản mới – Bất động sản là lĩnh vực rất hot trong những năm trở lại đây. Thị trường bất động sản có những chuyển động khó đoán trong thời buổi dịch bệnh đang hoành hành, nhiều chuyên gia dự đoán giá nhà đất sẽ giảm mạnh nhưng thực tế lại chứng minh điều ngược lại, giá đất nền tại một số nơi tăng gấp đôi chỉ sau 2 – 3 tháng. Nhà nước đã có rất nhiều chính sách bình ổn thị trường và các nhà đầu tư cũng nỗ lực để tạo nên một xu hướng bất động sản mới. Hôm nay Đất Xanh Miền Bắc sẽ cùng các bạn tìm hiểu về những xu hướng mới trong lĩnh vực bất động sản, cùng theo dõi nhé!

Kinh tế đang phát triển ổn định

Trên thực tế thị trường bất động sản Việt Nam có sức hút khá lớn khi thu hút được nhiều nhà đầu tư cả trong và ngoài nước với số vốn khổng lồ. Dân số ở độ tuổi 25 – 40 chiếm 55% nên nhu cầu về nhà ở là rất lớn từ đó nguồn cung phải phát triển để đáp ứng được nhu cầu đó.

Bóng bóng bất động sản

Xu hướng bất động sản

GDP cả nước tăng đều, trung bình 6,5% trong một năm, hệ thống chính trị ổn định, hạ tầng phát triển kéo theo đó là lĩnh vực bất động sản được hưởng lợi. Hạ tầng là yếu tố quan trọng bậc nhất để nhà đầu tư quyết định  xem có nên phát triển dự án tại khu vực đó hay không.

Dân số đang tăng, diện tích đất ở và đất chuyên dụng mỗi năm chỉ tăng 1% nên quỹ đất càng ngày càng hiếm và giá sẽ tăng cao trong tương lai. Nhu cầu nhà ở chắc chắn sẽ tăng mạnh, các nhà đầu tư chắc hẳn đã nhìn thấy tiềm năng này.

Một  trong những kịch bản được đặt ra là giá bất động sản chỉ tăng ở một số khu vực như Tp Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Long An còn thị trường chung sẽ giảm nhẹ nếu đại dịch Covid – 19 không có dấu hiệu lắng xuống. Kịch bản này chắc chắn các nhà đầu tư sẽ không muốn nó diễn ra.

Hiện tại chúng ta chưa thể nói trước được điều gì, kịch bản xấu nhất có thể xảy ra là giá bất động sản sẽ giảm xuống đáy nếu tình hình dịch bệnh ngày càng phức tạp như hiện tại. Covid – 19 tác động tiêu cực tới nền kinh tế toàn cầu và cả nền kinh tế Việt Nam, khi đó bất động sản có thể nằm bất động và giá tụt thảm hại.

Xem thêm: Các dự án hot nhất hiện nay

Không nên đầu tư lướt sóng

Trong nửa sau năm 2021, thị trường bất động sản Việt Nam đã có những diễn biến tích cực, theo báo cáo cho thấy mức độ quan tâm dành cho bất động sản tăng từ 55 – 65%. Đến tháng 10 năm 2021, dịch bệnh đã được kiểm soát, các hoạt động sản xuất, kinh doanh được khôi phục đã tạo nên bước nhảy vọt kinh tế.

Xu hướng bất động sản

Xu hướng bất động sản

Dịch bệnh đã được kiểm soát phần nào tuy nhiên chúng ta không nên chủ quan, các chuyên gia nhận định rằng đến đầu năm 2022 vẫn sẽ không có nhiều thay đổi lớn. Để đầu tư bất động sản Việt Nam kiểu “lướt sóng” trong thời điểm này là khá mạo hiểm bởi vì dịch bệnh có thể bùng trở lại bất cứ lúc nào.

Sức nóng của đất nền không hề suy giảm

Đất nền là phân khúc sôi động nhất trong nhiều năm trở lại đây và độ nóng của nó ngày càng tăng lên. Nhiều người từ bỏ sản xuất để chuyển sang buôn bán đất nền, điều này cho thấy sức nóng của đất nền lớn đến mức nào. Không chỉ riêng khu vực nào mà trên cả nước giá đất nền đang tăng mạnh trong nhiều tháng từ giữa năm 2021 trở lại đây.

Mức độ quan tâm tới đất nền tăng lên đáng kể từ khi dịch bệnh được kiểm soát và tốc độ phục hồi của nó nhanh hơn nhận định của các chuyên gia. Từ quý IV 2021 đến nay nhiều tỉnh thành đã nới lỏng các hoạt động buôn bán, kinh doanh nên đất nền đã nhận được sự quan tâm trở lại, thậm chí một số thời điểm tại một số khu vực còn không có đất để giao dịch và giá thành bị thổi phồng quá đà.

Xu hướng bất động sản

Xu hướng bất động sản

Với tình hình như vậy chính quyền đã có những biện pháp lành mạnh hóa thị trường bất động sản. Theo dự báo, phân khúc đất nền sẽ có những bước phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong năm 2020 tạo nên cơn sốt cục bộ thúc đẩy thị trường bất động sản sôi động trở lại.

Xem thêm: Mở bán Phân khu The Link Sun Riverside Village Sầm Sơn

Bất động sản gần biển có thời hạn sở hữu lâu dài chiếm ưu thế

Xu hướng mới trong bất động sản là rời bỏ trung tâm thành phố để tiến đến các khu vực ven đường cao tốc, hạ tầng trọng điểm. Đặc biệt các khu vực ven biển đang nằm trong tầm ngắm của các nhà đầu tư, bất động sản biển sẽ có giá thấp hơn nhưng không gian sinh sống sẽ thoải mái, gần gũi với thiên nhiên và giúp chúng ta thoát khỏi cảm giác chật chội trong lòng thành phố. 

Xu hướng bất động sản - Nhà phố thương mại Shophouse

Xu hướng bất động sản – Nhà phố thương mại Shophouse

Các khu vực ven biển như Nha Trang, Đà Nẵng,… có giá đất đất khá cao nên không thích hợp mà các nhà đầu tư sẽ chọn những địa điểm mới, giá mềm hơn và dư địa tăng giá lớn.

Nếu bạn đang có ý định đầu tư bất động sản thì phải cập nhật những xu hướng mới liên tục để dự đoán khả năng phát triển trong tương lai. Nếu vẫn còn phân vân không biết phải bắt đầu như thế nào, hãy liên hệ ngay với Nhà Đất Xanh Miền Bắc theo địa chỉ bên dưới để được tư vấn nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY CP DỊCH VỤ VÀ ĐỊA ỐC ĐẤT XANH MIỀN BẮC

  • Địa chỉ: Tầng 18, Building Center Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội
  • Điện thoại: 0911 58 9191
  • Email: dxmb.thanhxuan@gmail.com

Tin Liên Quan